Apple tung ra iPhone 7 và 7 Plus vào năm ngoái mà không có jack âm thanh 3.5. Nhiều nhà sản xuất smartphone lớn cũng đã đi theo con đường này, trừ Samsung.

 
 

Theo đó, không như quyết định loại bỏ hoàn toàn jack âm thanh 3.5 của Apple, Samsung được cho là sẽ tiếp tục giữ lại cổng này trên ít nhất một thế hệ flagship nữa.

Điều này có nghĩa là chiếc Galaxy S9 sắp tới nhiều khả năng sẽ có cổng âm thanh này. Hình ảnh về một phần bo mạch của S9 mới vừa xuất hiện trên Internet cách đây không lâu càng khẳng định chắc chắn hơn điều này. Dù vậy, chúng ta vẫn chưa được nghe một xác nhận chính thức nào từ phía Samsung liên quan việc giữ hay bỏ jack âm thanh 3.5 cả.

 

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá vui mừng, vì Samsung giữ jack 3.5 trên S9 không có nghĩa là họ sẽ làm điều tương tự với các dòng máy khác. Công ty Hàn Quốc dự định sẽ tung ra 2 flagship khác nhau vào năm 2018: S9 vào tháng 2 hoặc tháng 3, và Note 9 vào mùa hè, có thể là tháng 8. Và Samsung cũng được cho là đang chuẩn bị cho nhiều thay đổi hấp dẫn hơn trong năm 2018, như công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình chẳng hạn.

Samsung có lẽ sẽ muốn Note 9 có những tính năng độc quyền mà S9 không có, do đó chiếc phablet này có thể sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của hãng chuyển từ jack 3.5 sang USB Type-C.

Chúng ta sẽ phải chờ thêm một chút thời gian nữa để xem Samsung rốt cuộc sẽ làm điều gì trên bom tấn sắp đến của họ.

 

Tham khảo: Softpedia