Từ những con số mà DxOMark đưa ra, Samsung Galaxy Note 8 là một trong những smartphone với camera tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Thế trận đang cân bằng giữa cuộc chiến về camera của Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 8 Plus. Cả hai đang dẫn đầu giới smartphone về khả năng chụp ảnh.

DxOMark là một trong những website đánh giá camera smartphone tin cậy trong nhiều năm qua và họ đã dành cho Samsung Galaxy Note 8 điểm số cao nhất từ trước tới nay trong giới Android.

Samsung trong nhiều năm gần đây đã thể hiện được sức mạnh của mình khi trang bị cho các flagship mũi nhọn máy ảnh mang tính cạnh tranh cao. Note 8 cũng không phải là ngoại lệ với camera kép 2 ống kính ở mặt sau: ống kính góc rộng và ống kính tele. Cả hai đều hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học OIS, zoom quang học 2x, lấy nét nhanh và chính xác.

Với điểm số chụp ảnh là 100 và điểm số quay video là 84, điểm đánh giá tổng thể mà Samsung Galaxy Note 8 đạt được là 94 – ngang ngửa với iPhone 8 Plus vừa được Apple ra mắt cách đây không lâu và cao hơn so với HTC 11 (91 điểm). Khi đề cập đến ảnh tĩnh, DxOMark đánh giá cao siêu phẩm của Samsung về khả năng giảm nhiễu, lưu giữ chi tiết tốt, tốc độ tự động lấy nét nhanh và đặc biệt là ống kính zoom chất lượng.

Galaxy Note 8 cũng có khả năng quay video với độ phơi sáng, màu sắc chân thực, ít nhiễu, tuy nhiên chưa hoàn hảo 100% trong việc lấy chi tiết, và tự động lấy nét.

Mặc dù không đạt điểm cao trong khía cạnh quay video nhưng Galaxy Note 8 vẫn không hề giảm được sức hút của mình. Điểm số tổng thể 94 thực sự là một con số đáng nể. Mặc dù nó không hoàn toàn là thước đo phản ánh được toàn bộ hiệu suất thực của máy ảnh nhưng nó cũng là một minh chứng cụ thể để người dùng biết được Galaxy Note 8 là một trong những smartphone với camera tốt nhất trên thị trường hiện nay.