Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt

Sau đợt ra mắt chiếc F3 và F3 Plus vào nửa đầu năm nay, Oppo tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt Nam chiếc F5 với nhiều cải tiến hơn về thiết kế nhưng vẫn giữ mức giá ở phân khúc tầm trung.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 1.

Cách đóng hộp sản phẩm vẫn không mấy thay đổi.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 2.

Tuy nhiên phần thiết kế của máy đã có sự lột xác nhiều hơn so với các phiên bản F1, F1s, F3 và F3 Plus.

Điều khiến F5 trở nên đặc biệt hơn chính là màn hình tràn viền 6 inch với độ phân giải Full HD+ (1080 x 2160, tỉ lệ 18:9). Cuối cùng thì Oppo cũng đã tham gia trào lưu này để đem đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng nhưng vẫn giữ ở mức giá phải chăng. Và cũng chính vì sử dụng màn hình này nên bạn sẽ không thấy phím Home kiêm cảm biến vân tay nữa. Bộ ba phím điều hướng đã được đưa vào giao diện hiển thị, còn cảm biến vân tay đã được đặt ở mặt sau máy.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 3.

Nhờ sử dụng màn hình tràn viền nên dù kích thước hiển thị tới 6 inch nhưng kích thước tổng thể của máy vẫn chỉ tương đương F3, tạo sự thoải mái hơn khi cầm nắm cũng như đút túi quần không bị cấn.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 4.

Nổi bật ở thiết kế mặt trước, tuy nhiên phần lưng sau của máy có phần khiến người dùng hơi hụt hẫng nếu quá trông đợi vào thiết kế kim loại nguyên khối. Oppo F5 chỉ dùng nhựa để bao bọc thân máy phía sau, chính vì thế độ bóng và mát tay khi cầm như ở các dòng trước đã bị tiêu biến.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 5.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 6.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 7.

Oppo vẫn luôn thu hút người dùng bởi khả năng chụp ảnh, và trên F5 hãng đã nâng cấp mạnh mẽ cả camera trước và sau. Không còn được trang bị cụm camera selfie kép như F3, tuy nhiên camera selfie đơn của F5 lại có độ phân giải lên đến 20MP, được Oppo tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể cho ra những bức hình đẹp hơn. Máy cũng có chế độ chân dung để tạo ra những bức hình selfie xóa phông. Camera chính của F5 có độ phân giải 16MP khẩu độ f/1.8, lớn hơn mức 13MP f/2.2 của người tiền nhiệm F3.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 8.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 9.

Một tính năng mới khác được Oppo nhấn mạnh trên F5 là khả năng mở khóa bằng khuôn mặt (Facial Unlock). Đây là một công nghệ đang thịnh hành trên nhiều dòng smartphone cao cấp hiện nay như iPhone X hay Galaxy S8/Note8.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 10.

Máy cũng nhận được một vài nâng cấp về cấu hình, trong đó đáng chú ý nhất là con chip MediaTek Helio P23. Phiên bản hệ điều hành mà Oppo F5 sử dụng là Android 7.1.1 Nougat, đương nhiên đi kèm giao diện ColorOS 3.2 với nhiều tính năng mới.

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 11.

Bên cạnh phiên bản màu vàng, Oppo F5 còn có lựa chọn màu đen:

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 12.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 13.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 14.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 15.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 16.

Trọn bộ sản phẩm kèm theo.

Oppo F5 bắt đầu mở đặt hàng từ ngày 04/11/2017 đến hết ngày 10/11/2017 với những quà tặng bao gồm gói bảo hành 2 năm, bảo hành rơi vỡ màn hình 1 năm và loa bluetooth Tekin S5 đổi màu. Máy sẽ chính thức mở bán từ ngày 11/11/2017 với mức giá 6.990.000 đồng.

 

Một vài ảnh chụp với loa bluetooth Tekin S5:

Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 17.
Trên tay F5: chiếc điện thoại viền siêu mỏng đầu tiên của Oppo, trang bị camera selfie AI 20 MP, có cả tính năng mở khóa bằng khuôn mặt - Ảnh 18.

Cấu hình Oppo F5

- CPU: MediaTek Helio P23 MT6763

- RAM: 4GB

- Bộ nhớ trong: 32GB

- Màn hình: 6 inch, IPS, độ phân giải 1080x2160

- Camera chính: 16MP f/1.8

- Camera selfie: 20MP f/2.0, tính năng làm mờ hậu cảnh

- Pin: 3200mAh

- Hệ điều hành: ColorOS 3.2 trên nền Android 7.1.1 Nougat